loi-khi-bo-tri-phong-khach

LỖI BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THƯỜNG GẶP (VÀ CÁCH KHẮC PHỤC)

Phòng khách thường là một trong những phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà của chúng ta. Đôi khi nó là một căn phòng để giải trí, đôi khi nó là một nơi thư giãn để đọc một cuốn sách và đôi khi nó là một nơi thoải mái để xem TV hoặc làm bài tập về nhà. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người gặp vấn đề trong việc sắp xếp nội thất phòng khách của họ sao cho phù hợp. Và những lỗi bố trí phòng khách thường gặp này có thể là nguyên nhân của những vấn đề đó!

Nếu bạn là kiểu người luôn muốn F5 làm mới các nội thất trong nhà thì cách đơn giản và kinh tế nhất đó chính là sắp xếp lại đồ đạc trong phòng.

1 | KHÔNG ĐỦ BÀN

Một trong những sai lầm bố trí phòng khách phổ biến nhất là không đủ diện tích bàn để mọi người đặt đồ uống hoặc sách.

Cho dù là vì căn phòng của bạn quá nhỏ, bạn không thể kê vừa một chiếc bàn, hay bạn có một chiếc bàn nhưng quá nhiều phụ kiện đến mức không có chỗ cho một chiếc kính, thì đây là một vấn đề cần được khắc phục nếu bạn muốn cảm thấy thoải mái trong phòng khách của bạn.

Khắc phục

Đối với những không gian nhỏ cảm thấy lộn xộn, hãy thử sử dụng một chiếc bàn bằng kính để chiếm ít diện tích thị giác hơn.

Hoặc bạn có thể đặt một chiếc ghế nhỏ thay cho một cái bàn, chúng vẫn trông khá ổn, có thể đủ lớn để đựng một tách café, hay một quyển sách,

2 | TẠO MỘT KHU VỰC TRÒ CHUYỆN KHÔNG THOẢI MÁI

Phòng khách là nơi được sử dụng khá nhiêu trong căn nhà, là nơi tụ họp của mọi người vì vậy việc cung cấp một nơi để mọi người có thể ngồi nói chuyện thoải mái là điều quan trọng.

Hầu hết mọi người thích ngồi đối diện với người mà họ đang trò chuyện hơn là ngồi ngay bên cạnh họ.

Một chiếc ghế sofa băng dài chỉ thích hợp ngồi xem phim hoặc tin tức, đó không phải là nơi lý tưởng để bạn trò chuyện tương tác với mọi người

Khắc phục

Để có một khu vực trò chuyện thoải mái, hãy sắp xếp ghế sofa và ghế của bạn theo nhóm để mọi người đối diện nhau một cách tự nhiên.

Điều này có thể được thực hiện theo một trong hai cách:

Đặt ghế sofa và ghế đối diện với nhau.

loi-khi-bo-tri-phong-khach

Tạo một góc với ghế ngồi bằng cách đặt chúng ở góc 90 độ với nhau.

Hai cách sắp xếp trên có thể mang lại cho bạn một không gian trò chuyện thú vị mà bạn không cần phải mua thêm bất cứ một bộ sofa nào khác

3 | SỬ DỤNG TẤM THẢM  SAI KÍCH THƯỚC

Một trong những lỗi bố trí phòng khách phổ biến tiếp theo là sử dụng tấm thảm có kích thước sai.

Tấm thảm ở phòng khách giúp liên kết các đồ đạc lại với nhau, khiến cho tất cả nội thất không bị rời rạc

Nhưng nếu nó sai kích thước hoặc không được đặt đúng cách, nó có thể làm cho căn phòng trông mất cân đối và không thoải mái.

Khắc phục

Chọn một tấm thảm có diện tích đủ lớn để đồ đạc của bạn có thể đặt vừa trên đó theo các hướng dẫn sau:

Ghế hoặc chân ghế sofa phải nằm trên tấm thảm, hoặc 2 chân phía trước sofa phải nằm trên tấm thảm

Toàn bộ chân bàn phải nằm trên tấm thảm, để tạo được sự cân bằng.

4 | KHÔNG SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC ĐÚNG CÁCH

Nếu bạn theo chủ nghĩa không thích nhìn thấy không gian nào quá trống trải thì bạn có thể mắc sai lầm này trong việc bố trí phòng khách: Việc nhồi nhét quá nhiều đồ đạc trong một không gian

loi-khi-bo-tri-phong-khach

Nếu mọi người phải rướn người để ra vào những chiếc ghế xung quanh bàn cà phê của bạn, có lẽ đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại cách sắp xếp nội thất phòng khách của mình.

Tuy nhiên, việc ngồi trong phòng khách mà các đồ đạc quá xa nhau cũng không được thoải mái cho lắm.

Vậy nên hãy nên nhớ giữ đúng khoảng cách của các đồ đạc. Đừng khiến căn phòng trở nên chật chội sẽ mang lại cảm giác vô cùng bức bối và khó chịu cho các thành viên trong gia đình cũng như khách khứa tới chơi nhà.

Đó là một số lỗi thường gặp trong việc bố trí phòng khách

ĐÓNG

Phân loại

Add to cart