Tiếp nối phần 1 về những lỗi thường gặp trong việc bố trí phòng khách, chúng tôi tổng hợp thêm những lỗi sau, để hiểu rõ hơn mời bạn đọc bài viết dưới đây:

1| ĐẶT TẤT CẢ NHỮNG THỨ LỚN VÀO MỘT PHÍA CỦA CĂN PHÒNG

Việc bạn sắp xếp tất cả những món đồ nội thất lớn về một phía của căn phòng sẽ khiến nó trở nên mất cân đối. Cảm giác giống hệt như bạn đang ở trên một con thuyền mà tất cả các thành viên đều đứng về một phía thì sẽ khiến con thuyền bị nghiêng ngả về một bên

Nhiều phòng khách theo phong cách mở hiện nay không có nhiều không gian tường, vì vậy bạn rất dễ mắc phải sai lầm này vì những thứ lớn thường dồn sát vào tường.

Khắc phục

 Chú ý đến vị trí của các đồ nội thất lớn trong phòng của bạn. Cố gắng rải chúng ra khắp phòng để chúng không tụ tập trong một khu vực.

thiet-ke-phong-khach-dep

Các tính năng tích hợp lớn như kệ ti vi từ sàn đến trần, giá sách và cửa sổ lớn cũng được coi là “những thứ lớn” trong phòng của bạn.

2| KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

Một căn nhà quá rộng thì tất nhiên sẽ rất thoáng nhưng kéo theo đó chính là việc vô cùng khó khăn trong việc trang trí căn nhà này. Vì vậy việc xác định công năng sử dụng vô cùng quan trọng trong trường hợp này. Phải phân bố rõ ràng khu vực này dùng để làm gì khu vực kia dùng làm cái gì.

3 | ĐẶT GHẾ SOFA QUAY LƯNG VỚI LỐI VÀO

Sai lầm bố trí phòng khách phổ biến tiếp theo là đặt ghế sofa sao cho lưng của nó quay ra cửa phòng.

Điều này có nghĩa là những người đang ngồi trên ghế sofa không thể nhìn thấy mọi người khi họ bước vào.

Và cho dù bạn có nhận ra điều đó một cách có ý thức hay không, thì đó cũng là một tình huống không thoải mái.

Nó khiến bạn cảm thấy như thể ai đó có thể lén theo dõi bạn bất cứ lúc nào và hầu hết mọi người đều không thích những kiểu bất ngờ đó.

4 | LỐI ĐI BỊ CẢN TRỞ

Tất cả các phòng đều sẽ có một lối đi, đó là con đường mà mọi người đều sẽ đi qua để tới được các địa điểm khác nhau nhau trong phòng. Nếu bản cản trở lối đi bằng các món đồ trang trí và nội thất thì bạn đang phạm sai lầm lớn trong viêc bố trí căn phòng..

5 | BỐ TRÍ PHÒNG TỐI, KHÔNG TẬN DỤNG TỐI ĐA NGUỒN ÁNH SÁNG

Hầu như mọi người khi bố trí hệ thống ánh sáng của phòng khách thường chỉ dựa vào ánh sáng ở trên trần, như đèn trần.

Trong trường hợp này bạn nên thêm đèn treo tường, đèn bàn và đèn sàn vào khu vực phòng khách của bạn.

Đèn ngang tầm mắt khiến hầu hết mọi người trông đẹp nhất vì vậy hãy đặt một vài chiếc đèn bàn trong khu vực trò chuyện của bạn.

Để đọc sách, đèn sàn hướng ánh sáng xuống ghế của bạn sẽ hoạt động tốt nhất.

Để xem TV, hãy đảm bảo rằng bất kỳ đèn nào bạn thêm vào sẽ không cản tầm nhìn hoặc bị phản chiếu trên màn hình TV.

Bố trí các loại ánh sáng khác nhau với nhau có thể tạo ra một hiệu ứng thực sự ấn tượng!

Trên đó là tổng hợp tất cả lỗi thường gặp trong việc bố trí phòng  khách mà chúng tôi thường thấy. Phòng khách là linh hồn của căn nhà, bạn nên thiết kế nội thất thật kỹ để khiến căn nhà của mình trở nên đẹp hơn.

ĐÓNG

Phân loại

Add to cart